Thép Bản Mã 210×210 mm Ở Đâu Gia Công

by admin

Thép Bản Mã là một trong những vật liệu xây dựng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng và kiến trúc xây dựng để tạo nên các mối liên kết chắc chắn. Vậy Bản Mã là gì ? và bảng giá của bản mã mới nhất hiện nay ra sao ? Cùng FESTEEL tìm hiểu qua bài viết dưới đầy nhé.

Khái Niệm Về Bản Mã

thép bản mã giá tốt

Thép Bản Mã Chất Lượng Tại FESTEEL

Thép Bản Mã ( tiếng Anh là Guset Plate) và về tới nước ta có rất nhiều tên gọi khác nhau như : Bản mã, bản mã thép, cừ sạn, sắt bản mã,… Là một tấm thép được hàn theo hình hộp vuông và được đặt ở đầu các cọc bê tông với công dụng trung gian nối các đầu bê tông với nhau trogn quá trình ép cọc bê tông xuống đất.

– Bản Mã thường được sử dụng nhiều trong quá trình thi công làm móng nhà, móng các công trình xây dựng, nhà cửa.

– Một số hình dạng của thép bản mã chúng ta hay thấy đó chính lag hình thang hoặc hình chữ nhật. Nhưng tùy theo yêu cầu công việc mà cũng có thép bản mã hình tròn hoặc hình Ovan,…

– Thép Bản Mã 210 x 210mm  ở đâu Gia công ?

thép bản mã giá tốt

Có một loại Bulong thường được sử dụng chung với bản mã đó chính là Bulong neo

– Ngoài việc sử dụng để nối các đầu cọc bê tông thì thép bản mã còn được sử dụng như một khớp nối ở những điểm uốn cong, các mối liên kết rời rạc nhằm hỗ trợ việc chuyển ứng suất giữa các chi tiết tham gia vào kết nối đó, tăng cường mối nối và lực bám giữa chúng.

– Chúng ta có rất nhiều phương pháp để cố định thép bản mã như hàn, sử dụng Bulong, đinh ốc,..

– Nếu bạn vẫn chưa mường tượng ra thì một ứng dụng nữa của bản mã có thể bạn thường xuyên thấy đó chính là trên cây cầu. Thép Bản Mã sử dụng để liên kết dầm cột của cầu, hoặc thép bản mã cũng có trường hợp được sử dụng chung với Bulong chữ U để cố định đường ống công trình.

– Thép Bản Mã 210 x210mm ở đâu Gia công ?

Thép Bản Mã Được Làm Từ Gì ?

Phần lớn thép bản mã đều có hình dáng và cấu tạo đơn giản. Thông thường chúng ta thường gặp những tấm thép bản mã có hình dạng chữ nhật, hình vuông,… Để Bulong đi qua thì các tấm thép bản mã đều phải được dập lỗ trên bề mặt.

thép bản mã giá tốt

Thép Bản Mã Gía Tốt Nhất Khu Vực Tp.hcm

Tùy vào thiết kế dầm cột, tải trọng và lực của kết cấu thép bản mã sẽ có kích thước, hình dạng và độ dày khác nhau. Vì vậy trong thực tế, việc chọn lựa thép bản mã phải được tính toán và lựa chọn rất kỹ lưỡng dựa trên  việc xem xét công trình thi công.

Nguyên Vật liệu làm Ra Thép Bản Mã

Vật Liệu tạo nên thép bản mã thường là thép cán nguội, thép không gỉ,…hay thép mạ kẽm. trong đó, thép bản mã được làm từ thép mạ kẽm là loại có độ cứng bền bỉ, có khả năng chống gỉ sét và tuổi thọ lâu dài.

thép bản mã giá tốt

Thép Bản Mã Gía Rẻ, Uy Tín, tại FESTEEL

Ngày nay, thép SS400 Là một trong những loại thép được sử dụng phổ biến để sản xuất thép bản mã. Với ưu điểm về độ cứng và lực kéo đứt cao, thép bản mã liên kết được làm từ thép SS400 được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường.

Cấu Tạo Của Thép Bản Mã

Thép bản mã là một vật tư có cấu tạo dường như là đơn giản nhất trong các vậ tư kim khí. Khi  mà nó chỉ là một tám thép được gia công, tạo lỗ để lắp Bulong neo. Với hình dạng phổ biến là các miếng thép bản mã hình chữ nhật, hình vuông.

thép bản mã giá tốt

Thép Bản Mã Mạ Kẽm Nhúng Nóng Tại FESTEEL

Như đã đề cập phía trên thù tùy theo tính chất nhiều công việc khác nhau mag thép bản mã cũng có thể chế tạo hình tam giác, hình tròn, hay các hình đặc thù khác tùy theo thiếtkế của bề mặt lắp thép bản mã.

– Tuy là vật tư có thiết kế đơn giản nhưng khi thi công, người ta cũng phải tính toán chi tiết, tỉ mỉ về khả năng chịu lực. vị trí thi công, thiết kế công trình.

Chất Liệu Sản Xuất Thép Bản Mã

Thép là vật liệu sử dụng để chế tạo thép bản mã. Vì thép bản mã thường sử dụng ở môi trường bên ngoài, yêu cầu về độ bền và chịu lực tốt nên người sẽ sử dụng thép cán nguội, thép mạ kẽm, không gỉ để chế tạo thép bản mã.

– Thép SS400 Là một trong những loại vật tư phổ biến dùng để chế tạo thép bản mã. Loại thép này có độ cứng và lực kéo đứt cao nên rất phù hợp với yêu cầu của thép bản mã.

Thép Bản Mã Mạ Kẽm Điện Phân Tại FESTEEL

thép bản mã gái tốt

Dù là được chế tạo từ thép không gỉ, tuy nhiên để bảo vệ tốt hơn, tăng độ bền cho thép bản mã thì sau khi thi công, người ta sẽ phủ lên thép bản mã cũng như công trình một lớp sơn đảm bảo.

– Nhôm và đồng cũng là chất liệu được sử dụng để chế tạo bản mã. Tuy nhiên đây chỉ là số ít. Thép Bản Mã được chế tạo từ nhôm, đồng thường sử dụng liên kết các cấu trúc nhỏ, không yêu cầu về độ chịu lực cao.

Các Lưu Ý Về Thép Bản Mã

thép bản mã giá tốt

– Độ rộng phải đảm bảo đủ cho liên kết chiều dài đường hàn và phân bổ Bulong trên bề mặt.

– Độ dày được xác định dựa trên độ bền và mảnh của vật liệu. Nếu thép bản mã quá dày thì sẽ phá hoại độ giòn ở Bulong. Ngược lại nếu thép bản mã mỏng thì sẽ phá hoại liên kết xảy ra do chảy dẻo của thép.

Các Loại Thép Bản Mã Trên Thị Trường Hiện Nay

thép bản mã giá tốt

Đơn Vị Gia Công Thép Bản Mã Gía Rẻ

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng các loại thép bản mã khác nhau như : Thép bản mã hình vuông, thép bản mã tam giác, thép bản mã chữ nhật,… Hoặc khách hàng có thể tự lựa chọn kích thước và hình dạng của bản mã sao cho phù hợp với công trình xây dựng nhà mình.

Cách Tính Trọng Lượng Riêng Của Thép Bản Mã

thép bản mã giá tốt

Công Ty Chuyên Cung Cấp Thép Bản Mã Gía Tốt

Để tính được trọng lượng của thép Bản mã. Ta chi thép bản mã làm hai loại là thép bản ãm hình vuông, hình chữ nhật và các loại thép bản mã có hình thù đặc biệt khác.

* BẢN MÃ HÌNH VUÔNG, HÌNH CHỮ NHẬT :

Trọng Lượng = T(mm) * R(mm) * D(mm) *7,85(g/cm3)/1000

– Trong đó :

+ T chính là độ dày ( đơn vị mm)

+ R là chiều rộng hoặc khổ rộng ( đơn vị mm)

+ D là chiều dài ( đơn vị mm)

+ Chỉ số 7,85 là tỷ trọng.

* ĐỐI VỚI BẢN MÃ CÓ HÌNH THÙ ĐẶC BIỆT NHƯ TRÒN, OVAL, TAM GIÁC,…

Trọng Lượng = T(mm) * S(mm2) * 7,85(g/cm30/1000

– Trong đó :

+ T là độ dày ( đơn vị mm)

+ S là diện tích ( đơn vị mm2)

+ Chỉ số 7,85 là tỷ trọng

Các Phương Pháp Cắt Thép Bản Mã Phổ Biến

Thép Bản Mã là loại vật liệu xây dựng có kết cấu bền chặt và cứng cáp. Chính vì vậy mà để cắt được thép bản mã, người ta thường sử dụng 4 phương pháp sau :

1/ Phương Pháp Cắt Thép Bản Mã Bằng Plasma

thép bản mã giá tốt

Ưu điểm của nổi trội của phương pháp này là tốc độ cắt nhanh, năng suất cao và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nó lại tạo đường cắt không đẹp, không chuẩn, các đường cắt cạnh mặt dễ bị vát, thép càng dày thì càng gây mất thẩm mỹ.

2/ Phương Pháp Cắt Thép Bản Mã Bằng Laser

thép bản mã giá tốt

Đây là phương pháp sử dụng tia Laser chiếu trực tiếp bề mặt chi tiết để truyền nhiệt vào trong. Nó gây ra sự chuyển biến làm chảy hay làm bay hơi phần chi tiết bị tiếp xúc, tạo ra các ô rỗng trên bề mặt.

– Ưu điểm của phương pháp này là mang lại độ chính xác và tính thẩm mỹ rất cao, ít khi phải xử lý lại như cắt bằng Plasma

– Phương pháp cắt thép bản mã bằng Oxy-gas

– Đây có lẽ là phương pháp cắt thép bản mã lâu đời nhất. Nó có khả năng cắt được các tấm thép dày tuy nhiên lại dễ tạo ra độ vát cao và không có tính thẩm mỹ .

3/ Phương Pháp Cắt Thép Bản Mã Bằng Tia Nước

thép bản mã giá tốt

Phương pháp này còn được gọi là phương pháp thủy động lực học. Lợi dụng áp lực tia nước ở áp suất cực lớn để nó có thể cắt thép bản mã. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này đó là cho các vết cắt rất nhỏ và mịn, quá trình cắt không sinh ra nhiệt lượng nên không dễ làm biến dạng vật liệu cắt.

Ứng Dụng Của thép Bản Mã Hiện Nay

Thép Bản Mã thường được sử dụng với mục đích liên kết dầm cột của những công trình. Hình dáng thép bản mã rất đa dạng, thường là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,… Và tùy mục đích sử dụng. Các loại thép bản mã phải đảm bảo góc giữa cạnh với trục thanh phải lớn hơn 15 độ. Điều này sẽ giúp cho thép bản mã đảm bảo được sự truyền lực.

thép bản mã giá tốt

Thép Bản Mã được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong ngành xây dựng và cơ khí. Uứng dụng của thép bản mã chủ yếu là liên kết hệ thống dầm cột, móng nhà, định hình khung Bulong,…

– Ngoài ra thép bản mã còn được dùng để tăng cường mối nối, lực bám ở vị trí khớp nối, các điểm uốn cong hay mối liên kết rời rạc. Nó giúp cho công trình thêm chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đơn Vị Chuyên Cung Cấp Và Phân Phối Thép Bản Mã Uy Tín

thép bản mã giá tốt

Chuyên Cung Cấp Thép Bản Mã Mạ Kẽm Nhúng Nóng Gía Tốt

FESTEEL là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phảm thép, vật liệu xây dựng cho các tỉnh thành trên toán quốc với mức giá siêu hấp dẫn. Hãy chọ FESTEEL, bởi vì :

+ Đại lý, hệ thống phân phố báo giá sắt thép cấp 1 với giá siêu ưu đãi và cạng tranh nhất

+ Cung cấp hàng chính hãng, luôn đầy đủ Logo nhãn mác của nhà sản xuất, mới 100% chưa qua sử dụng

+ Đội ngũ nhân viên xuất sắc và có bề dày kinh nghiệm

Mua Thép Bản Mã Tại FESTEEL

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thép bản mã. Nhất là loại bản mã thông dụng, được bày bán rộng rãi. Tuy nhiên không phải bao giờ bạn cũng tìm được cho mình một địa chỉ mua thép bản mã uy tín.

thép bản mã giá rẻ

FESTEEL là xưởng cơ khí có kinh nghiệm lâu năm trong gia công thép bản mã. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được :

+ Gia công thép bản mã theo yêu cầu. Chúng tôi có thể cắt thép bản mã với đầy đủ hình dạng từ đơn giản đến phức tạp theo mong muốn của khách hàng.

+ Bán thép bản mã giá rẻ vì chúng tôi là địa chỉ gia công và phân phối trực tiếp, sản phẩm đến tận tay bạn mà không qua một bên trung gian nào khác.

+ Giao hàng đúng tiến độ do chúng tôi sử dụng máy cắt Plasma CNC chạy trên phần mềm SigmaNest là loại máy cắt hoàn toàn tự động nên đảm bảo cắt thép bản mã vừa nhanh vừa chính xác, cam đoan giao hàng đúng thời gian thỏa thuận cho bạn.

+ Chính sách bảo hành chặt chẽ và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

-> Bạn muốn gia công thép bản mã nói riêng hay cắt sắt thép theo yêu cầu nói chung, Xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá sản phẩm cụ thể và hướng dẫn sử dụng dịch vụ nhanh nhất.

Liên Hệ FESTEEL

Ngày 01/01/2021, Thành Phố Thử Đức chính thức được thành lập dựa trên nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 của ủy ban thường vụ quốc hội. TP. Thủ Đức được sát nhập từ quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức, Bao gồm 24 quận huyện thay đổi thành 1 thành phố, 16 quận, và 5 huyện.

 Quận/Huyện Quận/Huyện
1Thành Phố Thủ Đức12Quận Bình Thạnh
2Quận 113Quận Phú Nhuận
3Quận 314Quận Tân Bình
4Quận 415Quận Bình Tân
5Quận 516Quận Gò Vấp
6Quận 617Huyện Bình Chánh
7Quận 718Huyện Nhà Bè
8Quân 819Huyện Hóc Môn
9Quận 1020Huyện Củ Chi
10Quận 1121Huyện Cần Giờ
11Quận 1222Quận Tân Phú

 

FESTEEL hỗ trợ giao nhận hàng hóa thép bản mã tận nơi dự án công trình khắp cả nước bao gồm các tỉnh thành.

1An Giang33Kon Tum
2Bà Rịa Vũng Tàu34Lai Châu
3Bắc Giang35Lâm Đồng
4Bắc Kạn36Lạng Sơn
5Bạc Liêu37Lào Cai
6Bắc Ninh38Long An
7Bến Tre39Nam Định
8Bình Định40Nghệ An
9Bình Dương41Ninh Bình
10Bình Phước42Ninh Thuận
11Bình Thuận43Phú Thọ
12Cà Mau44Phú Yên
13Cần Thơ45Quảng Bình
14Cao Bằng46Quảng Nam
15Đà Nẵng47Quảng Ngãi
16Đắk Lắk48Quảng Ninh
17Đắk Nông49Quảng Trị
18Điện Biên50Sóc Trăng
19Đồng Nai51Sơn La
20Đồng Tháp52Tây Ninh
21Gia Lai53Thái Bình
22Hà Giang54Thái Nguyên
23Hà Nam55Thanh Hóa
24Hà Nội56Thừa Thiên Huế
25

Hà  Tĩnh

57Tiền Giang
26Hải Dương58Thành Phố Hồ Chí Minh
27Hải Phòng59Trà Vinh
28Hậu Giang60Tuyên Quang
29Hòa Bình61Vĩnh Long
30Hưng Yên62

Vĩnh Phúc

31Kiên Giang63Yên Bái

-> Ngoài nhận gia công cắt, chấn, đục lỗ, sắt thép bản mã chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại sắt thép :

– Thép Hình I-U-V-H-Z-X-C-L, Thép tấm, thép ray, thép ống, thép hộp, thép lưới b40, thép tròn trơn, thép đặc đặc chủng, sắt thép xây dựng, thép xà gồ C-Z,…

– Nhận gia công mạ kẽm, nhúng kẽm nóng tất cả các loại sắt thép giá rẻ uy tín chất lượng tốt nhất trên thị trường tại TP.HCM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ MỘT CÁCH NHANH NHẤT

HOTLINE : 0941.314.641 – 0941.198.045

5/5 - (7 bình chọn)

You may also like

Leave a Comment