CÔNG TY MẠ KẼM NHÚNG NÓNG GIÁ RẺ TPHCM FESTEEL

by admin

CÔNG TY MẠ KẼM NHÚNG NÓNG GIÁ RẺ TPHCM FESTEEL LÀ ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ XI MẠ KẼM VỚI 20 NĂM KINH NGHIỆM NÊN KHÁCH HÀNG HÃY YÊN TÂM VỀ DỊCH VỤ – CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG TÔI.

THÉP TẤM MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Công ty cung cấp thép tấm mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ nhất tại kho Tp.Hcm

Nếu quý vị khách hàng còn thắc mắc địa chỉ công ty mạ kẽm nhúng nóng sắt thép nào uy tín chất lượng tốt nhất thì hãy dõi theo bài viết dưới đây để biết về quy trình cũng như các sản phẩm chúng tôi đã gia công xi mạ kẽm suốt thời gian chúng tôi đã hoạt động.

Nếu quý vị khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ mạ kẽm mọi chi tiết xin vui lòng gọi điện đến phòng kinh doanh để được tư vấn báo giá chi tiết nhất về sản phẩm cũng như tiến độ dự án : 

0941.314.641 – 0941.198.045

PHÒNG KINH DOANH

Mạ kẽm để làm gì ?

Trả lời : Mạ kẽm để bảo vệ kim loại bằng các lớp phủ.

Ăn mòn kim loại gây tổn hại to lớn cho nền kinh tế, trực tiếp đến 4-5% thu nhập quốc dân ( GDP) hoặc nếu tính đến những thiệt hại gián tiếp sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Trong thời đại công nghiệp hóa mạnh mẽ của đất nước. Những hoạt động xã hội và sản xuất của chúng ta lại gây tác động, ô nhiễm cho môi truyowngf và đồng thời cũng góp phần làm tăng tốc độ quá trình ăn mòn kim loại.

Theo các số liệu thông kê gần đay, thiệt hại do ăn mòn kim loại gây ra ở Mỹ là khoảng 4$ GDP ( Tức khoảng trên 300 tỉ USD/năm ) và ở Anh cũng vào khoảng 4% GDP ( Tức khoảng 30 tỉ bảng anh ) . 

Người ta tính khoảng lượng kim loại khai thác sẽ bị ăn mòn, nhưng hai phần ba trong số đó được phục hồi trong các lò mactanh, vậy lượng kim loại bị loại bỏ hoàn toàn không thể sử dụng được khoảng 10%. Ngày naytoongr sản lượng sắt khai thác trên thế giới khoảng 800 triệu tấn/năm. Vậy mỗi năm có khoảng 80 triệu tấn sắt không thể sử dụng. Hàng năm trên thế giới mất đi khoảng 15 % lượng gang, thép luyện được do kim loại bị ăn mòn. Cứ mỗi giây trên thế giới mất đi khoảng 2 tấn thép đã biến thành gỉ.

thép v mạ kẽm nhúng nóng

Sắt thép hình chữ V mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tại Tp.Hcm

Vì thế chúng ta cần có những biện pháp để giảm tối đa quá trình ăn mòn kim loại. Có 2 phương pháp thông dụng nhất để chống lại sự ăn mòn đó chính là anot hi sinh và tọa lơp phủ bảo vệ. Công nghệ phổ biến nhất hiện nay là người ta sử dụng kim loại có thế điện cực nhỏ như Fe như ZN, Al,… Phủ lên beef mặt thép, lớp phủ này đồng thời tawoj ra cả hai phương pháp bảo vệ vừa tạo lớp chắn bên ngoài thép vừa có tác dungjh là anot hi sinh. Để tạo ra lớp phủ này chúng ta có nhiều phương pháp : 

+ Mạ kẽm nhúng nóng

+ Mạ kẽm điệnh phân

+ Phun trực tiếp lên bề mặt kim loại. 

Ứng dụng của mạ kẽm nhúng nóng

Kẽm là kim loại được sử dụng nhiều nhất để bảo vệ thép vì tốc độ ăn mòn của kẽm là từ 40-55 g/m2/năm só với 400-500 g/m2/năm của thép. Sản phẩm ăn  mòn kẽm là cho vẻ đẹp kém đi, mờ xám dần theo thời gian, những tính bảo vệ của nó không hề suy giảm, Vì vậy sản phẩm mạ kẽm thích hợp nhất cho là dùng cho các công trình kiến trúc xây dựng, dùng cho các đường dây tải điện, thông tin và đường sắt, các thiết bị đặt dùng cho các công trình kiện trúc xây dựng, dùng cho các đường dây tải điện, thông tin và đường sắt, các thiết bị đặt ngoài trời,…. Dươi dạng các tấm lợp, thép góc,…

Giới thiệu chung về công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

1. MẠ KẼM NHÚNG NÓNG LÀ GÌ ?

Trả lời : Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những công nghệ xử lý bề mặt bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại một lớp kẽm mỏng bằng cách nhúng kim loại bảo vệ đã qua xử lý bề mặt vào một bể chứa nóng chảy.

thép hình u nhúng kẽm nóng

Thép hình U mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tốt nhất tại Miền Nam

Trong tất cả các kỹ thuật tạo bề mặt phổ biến cho thép thì mạ kẽm là phương pháp tạo bề mặt chống hen gỉ tốt nhất. Trong quá trình mạ kẽm kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như kho dùng sơn tạo ra lớp bảo vệ vĩnh cữu cho chất nền.

2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG NGHỆ MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Năm 1742 khi một nhà khoa học người Pháp tên là Melotin, trong một lần trình bày tại Viện Hàn Lâm Pháp đã miêu tả phương án bảo vệ bề mặt chbi tiết sắt thép bằng cách nhúng nó vào bể kẽm nóng chảy.

Năm 1836 Sorel là một nhà Hòa học người Pháp đã nhận bằng sáng chế về phương pháp bảo vệ bề mặt sắt thép bởi lớp phủ kẽm bằng cách nhúng chi tiết vào bể kẽm nóng chảy sau khi đã qua xử lý bề mặt chi tiết bỡi axit sulfuric 9% và nhúng qua Amonium Chloride. Một bằng sáng chế khác của nước Anh cũng được công nhận vào năm 1837.

thép hình h mạ kẽm

Sắt thép hình chữ H mạ kẽm nhúng nóng tại công ty Festeel

Từ năm 1850, mỗi năm nền công nghiệp mạ nhúng kẽm nóng ở Anh dùng 10.000 tấn kẽm cho việc bảo vệ sắt thép, mạ kẽm nhúng nóng để bảo vệ bề mặt sắt thép đã được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong mọi nghành nghề của nền kinh tế như truyền tải điện, giao thông vận tải, nhà máy giấy, nhà máy hóa chất,….

Hơn 150 năm qua, mạ kẽm nhúng nogns đã chứng tỏ có một lích sử thành công trong thương mại như một phương phpas chống ăn mòn trong vô số các ứng dungjh khắp thế giới.

3. GÍA TRỊ CỦA MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Dùng lớp phủ bảo vệ ( hay còn gọi là bảo vệ rào chắn ) để cách ly bề mặt kim loại tiếp xúc với chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc bảo vệ chống ăn mòn. Hai thuộc tính quan trọng nhất cuare lớp bảo vệ rào chán là sự bám dinh vào bề mặt kim loại nên và độ bền của lớp phủ. Sơn là một ví dụ điển hình về lớp bảo vệ rào chắn. Anot hi sinh là một phương phpas quan trọng để tranh ăn mòn, bản chất của anothi sinh là làm thay đổi phần từ cảu mạch ăn mòn, tạo nên một phần tử của mạch ăn mòn mới và đảm bảo rằng kimn loại nên trở thành phần từ catot của mạch này. Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp đồng thời cug cấp được hai phương phpas bảo vệ chống ăn mòn đó là bảo vệ rào chắn và anot hy sinh.

4. ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Công nghệ nhúng kẽm nóng chảy chống ăn mòn kim  loại cho caccs kết cấu thép được ứng dụng khá phổ biến tại các nước công nghiệp phát triển , nhưng ở nước ta đến năm 0989 mơi được bắt đầu nghiên cứu triển khaio với qua mô sản xuất vadf được thúc đẩy mạnh mẽ khi triển khai xây dựng đường dây tải điện 500kV Bắc Nam phục vụ cho sự nghiệp công nghioepej hóa, hiện đại hóa đát nước. Vật liệu tương ứng và công nghệ nhúng kẽm đã được triển khai đúng lúc, đáp ứng được các yêu cầu chống ăn mòn, nâng cao chất lượng và tuổi thọ cũng như độ an toàn của cacfs công trình kết cấu thép và đã được nhận giải 3 Vifotec năm đầu 1995.

thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng

Sắt thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng

Đối tượng áp dụng chủ yếu là các công trình có kết cấu thép lớn như : Dàn khoan dầu khí, dầm cầu, dầm nhà thép, kết cấu cột thép cao, hệ thông cửa đập thủy điện, cửa van cống, vỏ tàu,… CUj thể : Lĩnh vực viễn thông, hệ thống các sản phẩm trong ngành bưu chính -Viễn thông – truyền hình như : Trạm BTS, Cột ăng ten, trụ ăng ten,,.,..

Điện lực : Cột điện hiện các snar phẩm mạ kẽm nhúng nóng tại VIjeet Nam chủ yếu là các phụ kiện đường dây tải diện được làm bằng thép, các tháp truyền hình, các hộ lancan mềm bảo vệ đường giao thông, cột đen chiếu sáng đô thị. Mạ kẽm đã chúng minh tính năng bảo vệ ưu việt cho các công trinh nên hầu như tất cả các dự án của ngành điện hiện nay đều sử dụng sắt thép được mạ kẽm nhúng nóng.

5. TUỔI THỌ CỦA LỚP MẠ

Tuổi thọ phục vực mong đợi được định nghĩa là tuổi thọ cho tới khi 5% bề mặt xuất hiện lớp hen gỉ sắt. THực tế sử dụng nhiều năm trước đây ở một số nước cho thấy với độ dày 100 đến 150 Micro nói chung lớp mạ phục cho tuổi thọ 15-25 năm nếu có một lớp sơn phủ hổ trợ thường đạt 25-35 năm trong điều kiện khí quyển.

QUY TRÌNH MẠ KẼM NHÚNG NÓNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO ?

Chuẩn bị bề mặt là bước quan trọng nhất trong bất cứ ứng dụng một phương pháp phủ bề mặt nào. Đa số các trường hợp hư hỏng trước thời hạn sử dụng là do việc chuẩn bị bề mặt không đúng và không phù hợp.  Qúa trình chuản bị bề mặt vật liệu kim loại nền cho mạ kẽm nhuhngs nóng gồm nhiều bước tuần tự như tẩy sạch dầu mỡ bằng dung dịch chất kiềm, tẩy nhen gỉ bằng axit, tẩy rửa các loại bỏ oxit và ngăn không cho bề mặt bị oxi hóa trở lại.

Bước 1 : Tây dầu mỡ

Trong quá trình sản xuất để bảo vệ các sản phẩm bằng thép không bị gỉ sét nhà sản xuất luông phủ lên bề mặt sản phẩm một lớp dầu mỡ hoặc sơn đen, nên trước khi mạ kẽm nhúng nóng nếu không tẩy rửa hoặc không xử lý lớp dầu mỡ và tạp chất này, khi mạ kẽm nhúng nóng sẽ không bám hoặc bám nhưng không bền chắc, lớp mạ kẽm có mày sắc thường không sang, Nên việc tẩy dầu mỡ và các tạp chất trở nên rất cần thiết được thực hiện trong bể dung dịch kiềm nguộ có thêm phụ gia.

Cụ thể : Sử dụng dung dịch kiềm nồng độ 12%, tuy nhiên tùy thuộc theo mức độ bẩn nhiều hay ít, thời gian nganm : 30 phút, nhiệt độ : 40 -55 độ C.

Bước 2 : Rửa sạch sản phẩm

Mục đích là rửa sạch lượng kiềm bám dính thông qua bể nước tràn ( để không có phản ứng trung hòa khi mang qua bể axit ) và váng dầu mỡ.

Bước 3 : Tẩy gỉ

Sản phẩm được nhúng vào bể chứa dung dịch axit clohydric ( HCl  ) TRONG NƯỚC VỚI MỌT LƯỢNG NHỎ CHẤT PHỤ GIA CS TÁC DỤNG KIỀM HÃM AXIT ăn mòn bề mặt thép và hạn chế axit bay hơi.

Cụ thể : Nồng độ axit : 8-16% thời gian ngâm 20-60 phút tùy theo mức độ hen gỉ nhiều hay ít

Nhiệt độ dung dịch : 10-30 Độ C

Bước 4 : Rửa sạch

Sau đó sản phẩm được rửa sạch axit và clorua sắt hình thành trong quá trình tẩy hen gỉ bằng nước lạnh trong bể tràn nếu không còn gỉ sét cùng tạp chất bám dính bề mặt thì sẽ chuyển sang khâu xử lý hóa chất.

Bước 5 : Tạo lớp bám dính

Mục đích : Làm tăng múc độ thấm ướt của kẽm lên bề mặt chi tiết sản phẩm khi mạ nhúng.

Cụ thể : Dung dịch kẽm clorua amoni clorua

Nhiệt độ dung dịch : 60-90 độ C

THời gian ngâm : 2.-4 phút

Tỉ trọng dung dịch : 15-25 oBe hàm lượng sắt Fe<1.5gam/lit

Bước 6 : Mạ kẽm nhúng nóng

Trong bước này vật liệu được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hóa chất trong bể kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM ( Hoặc tương đương ) . Nhiệt độ bể kẽm duy trì khoảng 454 đô C. Các sản phẩm gia công được nhúng trong bể đủ lâu để đạt tới nhiệt độ của bể mạ, các chi tiết được bỏ ra chậm khỏi bể mạ và lượng kẽm dư được loại bỏ bằng cách tự chảy, rung hoặc li tâm.

Các phản ứng lý hóa trong quá trình xử lý vẫn diễn ra khi nhiệt độ chi tiết gần với nhiệt độ bể mạ. Các chi tiết được làm nguội bằng nước hay trong nhiệt độ không khí môi trường ngya sau khi bỏ ra khỏi bể mạ.

Bước 7 : Tạo lớp bảo vệ

Mục đích : Bảo vệ lớp mạ kẽm

Hiện nay có hai phương phpas thường được sử dụng để tạo lớp bảo vệ cho sản phẩm là cromat hóa và sơn phủ

Phương pháp cromat hóa : Loại hóa chất cromate – Nông độ dung dịch : 0.1 – 0.15 %

Thời gian nhúng : 30 giây

Phương phpas sơn phủ sau khi được làm nguội sản phẩm được đưa vào quy trình để sơn phủ

Bước 8 : Kiểm tra sản phẩm

Hai thuộc tính quan trọng của lớp mja kẽm nhúng nóng được xem xét cẩn thận sau khi mạ là độ dày lớp mạ và biển hiện của lớp mạ

Tiêu chuẩn ASTM ( hoặc các tiêu chuẩn khác tương đương ) đã đưa ra tiêu chuẩn tối thiểu và độ dày lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng cho các loại chi tiết trong cấc lĩnh vực khác nhau. Các yếu tố ảnh hương tới độ dày và biểu hiện của lớp mạ kẽm là bao gồm

+ Thành Phần hóa học của thép

+ Điều kiện bề mặt thép

+ nhiệt độ của bể mạ

+ Thời gian nhúng trong bể mạ

+ Tốc độ lấy ra khỏi bể mạ

+ Tốc độ làm nguội thép

Kiểm tra bề mặt sản phẩm bằng mắt và máy đô chiều dày lớp xi mạ bằng máy đo chuyên dụng. Máy được thiết kế dựa trên nguyên tác cảm ứng từ để đo chiều dày lớp mạ kẽm trên bề mặt vật liệu thép.

Quy trình các bước gia công mạ kẽm nhúng nóng tại công ty FeSteel

Bước 1 : Tiếp nhận nhu cầu cần xi mạ sản phẩm của khách hàng

Bước 2 : Phòng kinh doanh trực tiếp báo giá đến quý khách hàng bao gồm đơn giá, tiến độ và thành phẩm

Bước 3 : Thống nhất giá cả và vận chuyển đến kho Festeel

Bước 4 : Lấy hàng và thanh toán 

Liên hệ ngay để nhận báo giá gia công mạ kẽm tốt nhất ngày hôm nay

Nếu quý vị khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân xin vui lòng liên hệ đến văn phòng kinh doanh qua số máy : 

0941.314.641 – 0941.198.045

PHÒNG KINH DOANH

Festeel hổ trợ vận chuyển hàng hóa nhúng kẽm tại nội thành Thành Phố Hồ CHí Minh bao gồm các quận huyện : 

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, QUận 7, Quận 6, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Thành phố Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Quận Tân BinH, Quận Phú Nhuận, Huyện Hóc Môn, HUyện Nhà Bè, Huyện Củ CHi, HUyện Cần Giờ, Huyện BiNHF Chánh,…

thép bản mã mạ kẽm nhúng nóng

Thép bản mã mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tại TP.HCM

Đối với các khách hàng ở các tỉnh chúng tôi hổ trợ vận chuyển hàng hóa nhúng kẽm khắp cả nước : 

– Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Biên Hoà, Bình Dương, Bình Phước, BInhf Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa,….

– Long An, Tiên Giang, Kiên Giang, Hậu GIang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bến Tre, Bặc liêu, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh,….

– Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An,…

– Hà Nội, THanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nam, Hà Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Bắc Giang, Hòa BInhf, Hải Dương, TUyên Quang, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Phú THọ,….

thép hộp mạ kẽm

Dịch vụ gia công mạ kẽm thép hộp giá rẻ tại kho Tp.Hcm

Chúng tôi ngoài gia công mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân còn kinh doanh sắt thép mạ kẽm các loại bao gồm : 

– Thép hình U I V H Z L C, thép tấm, thép rây, thép ống, thép hộp, thép tròn trơn, sắt xây dựng, thép xà gồ C, Thép xà gồ Z, thép lưới, thép cọc cừ larsen, thép VIệt Nhật, THÉP Tung Ho, Thép Pomina, THép Hòa Phát, Thép VIna Kyoei,….

Địa Chỉ:15 XTT3, X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TpHcm

Hotline: 0941 198 045 – 0941 198 045

Email:  info@festeel.vn

Website : Festeel.vn

5/5 - (14 bình chọn)

Leave a Comment